Tư vấn chọn lựa kích thước cánh tủ bếp theo nhu cầu

Trong một hệ bếp hiện đại thì tủ bếp đóng vai trò rất quan trọng. Tủ bếp là nơi chứa đựng nhiều đồ dùng nhất trong gian bếp. Để đảm bảo độ bền cho tủ bếp được lâu nó phụ thuộc vào việc tuân thủ kích thước, thiết kế và chất liệu. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về cách chọn kích thước cánh tủ bếp để mang lại độ bền đẹp, tính thẩm mỹ cao cho cả gian bếp nhà mình.

Xem thêm: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt là bao nhiêu ?

Kích thước cánh tủ bếp như thế nào thì hợp lý ?

Ngày nay có rất nhiều chất liệu được áp dụng để làm tủ bếp. Nhưng phổ biến và dễ thấy nhất vẫn là chất liệu gỗ. Thị trường hiện có gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi loại gỗ được áp dụng làm tủ bếp thì cần được áp dụng đúng những quy chuẩn về kích thước ( dài, rông, cao,…) để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, phong cách thiết kế cũng như sự bền đẹp.

Kích thước cánh tủ bếp phụ thuộc vào kích thước của tủ bếp mà nhà bạn đã lựa chọn, cũng như kiểu cánh tủ mà bạn dự định sẽ làm. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ở bên dưới nhé.

canh-tu-bep-1
Kích thước của các loại cảnh tủ bếp

Kích thước cánh tủ bếp gỗ tự nhiên

Như các bạn đã biết thì để tạo nên một hệ tủ bếp hoàn chỉnh thì không thể nào thiếu được cảnh tủ bếp. Dưới đây sẽ là thông tin về kích thước cánh tủ bếp mà chúng tôi gợi ý khi nhà bạn sử dụng gỗ tự nhiên để làm cánh tủ.

  • Khi thiết kế cánh tủ bếp là gỗ tự nhiên thì không tránh khỏi tình trạng cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng, đặc biệt là vào những hôm thời tiết hanh khô thì việc này là điều hết sức bình thường. Vì thế mà kích thước chiều rộng của cánh tủ bếp là từ 30cm đến 37cm. Đây là chiều rộng lý tưởng dành cho cánh tủ bếp gỗ tự nhiên đảm bảo tối thiểu tình trạng cong vênh, nứt nẻ.
  • Đối với chiều cao của cánh tủ gỗ tự nhiên sẽ dao động từ 10-80 cm.

Về chất lượng của cánh tủ gỗ tự nhiên thì có lẽ ai cũng biết rồi. Vừa mang lại sự tiện nghi và sang trọng cho gian bếp nhà bạn mà lại còn đảm bảo được độ bền khi sử dụng. Khả năng chịu lực tốt giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ vật khác nhau.

Kích thước cánh tủ bếp gỗ công nghiệp

Hiện nay đa số các gia đình sẽ lựa chọn tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp, bởi nó có giá thành phù hợp, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Đặc biệt không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng hiện đại phong phú phù hợp với thiết kế nhà bếp hiện đại. Đồng thời hiện nay do việc sử dụng chung cư để sinh sống ngày càng nhiều thì tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp lại là lựa chọn của nhiều gia đình. Dưới đây sẽ là những thông tin về kích thước cánh tủ được làm bằng gỗ công nghiệp.

canh-tu-bep-2
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp
  • Chiều rộng của cánh tủ bếp gỗ công nghiệp là từ khoảng 30-70cm. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại có sự chênh lệch nhiều giữa gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đến vậy. Thì là bởi lý do, Gỗ tự nhiên nên thường sẽ không có kích thước to, còn gỗ công nghiệp do được tạo thành từ mùn gỗ ép lại thành những tấm gỗ ép nên thường có khổ gỗ lớn hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên kích thước chiều rộng gỗ công nghiệp cũng chỉ nên để là 50cm. KHông vì thế mà gỗ công nghiệp được đánh giá thấp hơn gỗ tự nhiên, bởi hiện tại có những công nghệ chế tạo gỗ công nghiệp rất hiện đại đem lại chất lượng tốt cho người dùng.
  • Đối với cánh tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp thì có chiều cao là từ 70-80cm. Đây là kích thước chung giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bởi kích thước này phù hợp với đa số người dùng cũng như phù hợp với các thiết bị nhà bếp khác nữa.

Hiện nay trên thị trường còn rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm tủ bếp, nhưng kích thước của của cánh tủ bếp sẽ chủ yếu áp dụng theo hai loại trên. Đồng thời hệ bếp khi thiết kế cũng phụ thuộc vào không gian bếp cũng như kích thước tủ bếp của nhà bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu làm một hệ tủ bếp hoàn chỉnh thì hãy tham khảo ngay những thông tin về kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn để có phương án thiết kế tủ bếp ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *